Porsche Mission E có thể chạy 500 km cho một lần sạc đầy pin và chỉ phải mất 15 phút sạc qua cổng 800 volt cho 400 km tiếp theo.

Trong tương lai, phương tiện sử dụng nhiên liệu xanh, đặc biệt là xe điện, sẽ trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích nó mang lại. Nhìn trước được xu hướng đó, Porsche đang lên kế hoạch tham gia thị trường xe điện với dự án Mission E.

Việc hãng xe Đức sản xuất xe điện không còn là tin đồn. Gần đây, tạp chí về xe của Đức Automobilwoche cho biết Porsche lên kế hoạch bán ra thị trường 20.000 chiếc Mission E, mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng.

Mission E có kiểu dáng tương tự Panamera nhưng mềm mại hơn. Ảnh: Porsche.

Mission E sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Zuffenhausen với mức đầu tư khoảng 768 triệu USD với khoảng 1.400 công nhân. Dự kiến, dây chuyền sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.

Được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Frankfurt Motor Show năm nay, mẫu concept Mission E sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương lai với chiều cao xe thấp, thân xe hơi cong cùng với cabin thiết kế đơn giản.

Mẫu xe điện của Porsche có thể tạo nên cuộc cạnh tranh với Tesla. Ảnh: Porsche.

Mission E có thể sẽ mang 2 động cơ điện tương tự chiếc 919 Hybrid cung cấp sức mạnh hơn 600 mã lực, sức mạnh truyền qua hệ thống dẫn động 4 bánh. Mission E được kì vọng có khả năng tăng tốc từ 0 lên 200 km/h trong thời gian chưa tới 12 giây.

Porsche tuyên bố Mission E có thể hoàn thành quãng đường 500 km cho một lần sạc đầy pin và nếu pin cạn kiệt, bạn chỉ phải mất 15 phút sạc qua cổng 800 volt cho 400 km tiếp theo.

Mission E được tạo ra với sứ mệnh phá vỡ sự độc tôn của Tesla Model S cũng như cạnh tranh với những siêu xe điện khác như Maserati Afieri trong tương lai.

Tuấn Nguyễn

Nguồn Zing.vn

LEAVE A REPLY