Mercedes đang có kế hoạch chế tạo siêu xe sử dụng động cơ xe đua công thức 1 (F1) với công suất 1.000 mã lực, số lượng hạn chế chỉ từ 200 đến 300 chiếc.

Những đường nét ban đầu của siêu xe Mercedes-AMG 1.000 mã lực. Ảnh: Mercedes AMG.
Trao đổi tại triển lãm Los Angeles Auto Show, Chủ tịch Mercedes-AMG – ông Tobias Moers – cho biết công ty đang có kế hoạch chế tạo siêu xe sử dụng động cơ xe đua công thức 1 (F1) với số lượng hạn chế chỉ từ 200 đến 300 chiếc.

Mặc dù thông tin về siêu xe mới chỉ được công bố chính thức 2 tháng trước, khách hàng đã gửi đơn đặt hàng gần hết. Mẫu xe có mức giá dự kiến khoảng 2 triệu USD.

Ngoài những đường nét mơ hồ mà hãng công bố tại triển lãm, siêu xe còn nổi bật với thông tin về khối động cơ công thức 1 tăng áp V6 1.6 lít kết hợp với một vài động cơ điện cùng với hệ dẫn động dành riêng cho chiếc Mercedes-AMG F1. Khi chạy trên đường đô thị, dĩ nhiên chiếc xe sẽ phải tắt bớt động cơ, tuy nhiên vòng tua máy tối đa vẫn đạt 10.000 vòng/phút.

Siêu xe Mercedes-AMG ẩn danh dự kiến sẽ có sức mạnh từ 1.000 mã lực trở lên và siêu xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Chủ tịch Moers cho biết mẫu xe “siêu mạnh” này sẽ được tiết lộ cụ thể vào năm tới. Đây là món quà sinh nhật lần thứ 50 của thương hiệu AMG và dự kiến siêu xe sẽ được trình làng vào cuối năm 2018.

Tuấn Nguyễn

Nguồn Zing.vn

LEAVE A REPLY