Ferrari SP275 RW Competizione độc nhất vô nhị được chế lại từ nguyên mẫu F12 vừa xuất hiện tại lễ hội xe Daytona (Mỹ).

Siêu xe này được phát triển dựa trên Ferrari F12 Berlinetta nhưng thân xe được thay đổi. Ngoại thất xe nổi bật nhờ dàn áo vàng rực với một vài chi tiết được phủ sợi carbon màu xanh lấy cảm hứng từ người đàn anh Ferrari 275 GTB/C Speciale – mẫu xe huyền thoại của Ferrari được sản xuất năm 1964.

Ferrari SP275 RW Competizione được đặt hàng riêng và không có chiếc thứ hai trên thế giới.

Ferrari SP275 RW Competizione có trọng tâm xe thấp hơn so với nguyên mẫu F12 Berlinetta và có nét tương đồng với chiếc Touring Superleggera Berlinetta Lusso được trình làng tại Geneva Motor Show 2015.

Dù giá trị xe không được tiết lộ nhưng những chiếc xe đặt hàng thường có giá vài triệu USD.

Trong khi phần mang cá hai bên gợi nhớ tới chiếc 275 thì đèn pha lại chịu ảnh hưởng của chiếc F60 America bản giới hạn. Hốc gió trên nắp ca pô cũng được loại bỏ để thay bằng hai đường gân trông đơn giản và khỏe khoắn hơn.

Bên dưới ca pô vẫn sẽ là khối động cơ V12 6,3 lít hút khí tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sức mạnh của SP275 là 769 mã lực của chiếc TdF hay 730 mã lực trên F12 tiêu chuẩn.

Phần đuôi xe vẫn mang phong cách F12.

Theo một số nguồn tin, chiếc Ferrari độc nhất vô nhị này là hàng thửa riêng của một nha sĩ đến từ Florida tên Rick Workman. Giá bán của Ferrari SP275 RW Competizione cũng không được tiết lộ.

Tuấn Nguyễn

Nguồn Zing.vn

LEAVE A REPLY