Phải thừa nhận rằng, Romeo xấu thảm hại. Thế nhưng, tính cách đáng yêu đã giúp nó chiến thắng sự phán xét của con người.

Kém may mắn về ngoại hình nên chú mèo Romeo đã bị bỏ rơi trên đường phố Tây Ban Nha kể từ khi mới chào đời. Càng thiệt thòi hơn khi các anh chị em của nó đều đồng loạt tìm được một mái ấm để nương tựa thì Romeo vẫn lủi thủi một mình. Bởi nó xấu tới nỗi không ai muốn nhận nuôi.

Một mắt bị tật nên trông Romeo không có được khuôn mặt xinh xắn như những chú mèo khác. Trái ngược với ngoại hình xấu xí đó, nó lại rất đáng yêu. Romeo cũng tinh nghịch và thích được cưng nựng. Cả ngày, nó có thể chơi trò giả chết để được quan tâm, chiều chuộng hơn.

Hạnh phúc cuối cùng cũng đã gõ cửa với Romeo khi nó được cô Laura Llacer, đến từ Trung tâm Cứu hộ Động vật ở Tây Ban Nha nhận nuôi. Được biết, cái tên Romeo cũng là do chính cô Laura đặt cho nó.

Thông qua câu chuyện của Romeo, cô Laura muốn con người hãy ngưng phán xét vẻ ngoài của vật nuôi, để từ đó nhận thức được điều gì mới là quan trọng trong cuộc sống của mình. Kể từ khi câu chuyện của Romeo được chia sẻ, cô Laura đã nhận được thư xin nhận nuôi Romeo của rất nhiều người yêu động vật khắp nơi trên thế giới.

Minh Thông.

Nguồn: kenh14

LEAVE A REPLY